Tính đến ngày 20/07/2016, 2 đội sinh viên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” và “Chiến dịch tình nguyện  hè tới các xã vùng sâu xa” của Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Vinh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở về an toàn tuyệt đối.

Về chiến dịch “Tiếp sức mùa thi” năm 2016, đội”Xe lai tình nguyện” của HSV khoa Công nghệ thông tin năm nay có 38 sinh viên tham gia với một lòng nhiệt huyết với mục đích là có thể giúp đỡ phần nào các bạn sĩ tử và người nhà có thể thuận tiện trong vấn đề phương tiện đi lại và tìm chỗ trọ trong thời gian kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra.

Sau buổi lễ ra quân ngày 29/06 đội đã chính thực hoạt động giúp đỡ các thí sinh bằng những chuyến xe lai tình nguyện đầu tiên với sự hỗ trợ rất lớn từ Hội sinh viên Trường Đại học Vinh.

Trong thời gian diễn ra đợt tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” năm 2016,  Hoạt động chủ yếu của đội “Xe lai tình nguyện” Khoa Công nghệ thông tin là giúp đỡ các em thí sinh và người nhà thí sinh trong vấn đề đi lại, giúp chở các em tới các điểm thi trong địa bàn Thành phố Vinh và chở các em về phòng khi đã kết thúc  một môn thi. Các thành viên trong đội luôn chấp hành đúng chỉ thị của cấp trên giao cho. Tuân thủ luật giao thông và thân thiện với thí sinh và các bậc phụ huynh.


Ngoài ra, do đặc thù riêng, đội được trực ngay trước cổng trường, vì thế công việc đảm bảo trật tự tại cổng trường và phân luồng giao thông là những việc không thể thiếu với các thanh niên tình nguyện đang mang trên mình chiếc áo xanh “FIT” được.

Bên cạnh đó,  đội còn chọn ra 6 bạn giao tiếp tốt để tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh” của Trường Đại học Vinh năm 2016 nhằm quảng bá thương hiệu của Trường Đại học Vinh tại trường THCS Nghi Phú. Các bạn đã hoàn thành suất sắc nhiệm vụ, tặng một số phần quà cho các bạn thí sinh ra sớm trong các buổi thi.

 

Song song cùng chiến dịch “Tiếp sức mùa thi 2016” của  LCH Khoa CNTT là chiến dịch “Tình nguyện hè tại các xã vùng sâu xa 2016” của LCĐ khoa CNTT với tên gọi đội “Phổ cập tin học” gồm 10 đoàn viên thanh niên của khoa Công nghệ thông tin. Địa bàn hoạt động là xã Tân Hợp – Huyện Tân Kỳ.

Trong thời gian 10 ngày, (10/07/2016 – 20/7/2016 ) đội đã bám sát chương trình, kế hoạch đề ra thực hiện sáng tạo, thiết thực và có hiệu quả trong hoạt động: Tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, tổ chức dạy học bao gồm tin học và các môn văn hóa khác cho các lứa tuổi khác nhau, phổ biến pháp luật về kế hoạch hóa gia đình, môi trường, tổ chức các buổi sinh hoạt hè tại các xóm. Giúp đỡ các gia đình chính sách làm một số công việc cũng như thăm hỏi, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có công với cách mạng.


Đã có hơn 15 bài báo, phóng sự của các báo, đài trung ương và địa phương ( báo Quân đội, báo Tuổi trẻ thành Vinh, báo Nghệ An, Kênh VTC1 ...) đã đưa tin và viết bài  về các hoạt động tình nguyện của 2 đội tình nguyện của Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Vinh.

Màu xanh tình nguyện  hè 2016 của sinh viên Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Vinh đã và đang để lại các hình ảnh tốt đẹp tới thế hệ mai sau , tới tận các vùng sâu vùng xa, tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng nhân dân và xã hội, Nâng cao vị thế của Khoa, của Nhà trường .